tôi 57 tuổi, bị ngạt mũi , cứ đêm nặng hơn nằm nghiêng thị bị ngạt mũi nhiều hơn nằm ngửa, đã khám tại bệnh viện tmh sài gòn, bệnh viện tmh thanh phố hcm kết luận là viêm mũi dị ứng cho toa thuốc nhưng tôi điều trị gần hai tháng bệnh vẫn không khỏi tôi có đến phòng khám khác bs nói tôi bị viêm mũi vận mạch và yêu cầu nên đến để xông thuốc trực tiếp nhưng vì ở xa tôi chưa thực hiện được . hiên tình trang vẫn bị ngẹt mũi , chủ yếu về đêm , tôi xin ý kiến bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có nội soi tai mũi họng chưa ? Nếu không có tổn thương nào khác thì có thể do các bệnh lý viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch.. gây bít tắc, nghẹt mũi. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám và sử dụng thuốc phù hợp, hạn chế các yếu tố gây dị ứng, tập thể dục thể thao thường xuyên, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của bản thân... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn