cho em hỏi mẹ em năm nay 45 tuổi có tiền sử viêm xoang , mấy ngày nay mẹ em hay bị đau đầu mà ở sau ót đau có nửa bên đụng vô là nghe nhói đau. ngày đầu tiên mẹ em đau đầu nhiều xoay qua xoay lại k được em có mua thuốc ngoài cho mẹ dùng nhưng mà k đỡ, ngày thứ 2 em thay đổi nhà thuốc nhưng chỉ đỡ có 1 tý , em mua liều thuốc ở ngoài do mạnh quá nên làm mẹ em uống vô nóng trong người cả đêm ngủ k được em có kêu mẹ dừng uống lại. mẹ em bị tình trạng vậy đã 4 ngày. cho em hỏi mẹ em bị những triệu chứng vậy là bệnh gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân trường hợp của mẹ bạn có tiền sử viêm xoang nên có khả năng do viêm xoang ảnh hưởng đau đầu. Ngoài ra còn có thể do tăng huyết áp, thiếu máu não, dị dạng mạch máu não.... Mẹ bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Mẹ bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Nếu không có vấn đề mũi xoang nên khám nội thần kinh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn