em bi đau hong từ thang 5 năm 2019 đên nay bi dau đau trên đinh đâu khạcđơm thi thoang có lan it mau hach hai bên góc ham không đau kich thước 7x3.5 mm em đi nội soi tai mũi hong uống thuốc không khỏi vây liệu em có bi bênh ác tinh không .va nếu bi u gì thì nội soi có phát hiên bất thường không em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nội soi tai mũi họng giúp chính xác các bệnh lý ở mũi như: gai vách ngăn mũi, vẹo vách ngăn hay các bất thường cấu tạo của hốc mũi. Bằng cách nội soi, bác sĩ có thể nhìn thấy mọi diễn biến bên trong vòm họng của bệnh nhân. - Ung thư vòm họng không dễ nhận biết khi chỉ có một vài biểu hiện bất thường ở khu vực vòm họng. Vì thế, phương pháp nội soi vòm họng đơn thuần không phải là cách tốt nhất để phát hiện ung thư vòm họng. -Sau khi nội soi, nếu nghi ngờ những biến đổi bất thường ở vòm họng là dấu hiệu của bệnh ung thư, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn tiến hành thêm thủ tục sinh thiết để có chẩn đoán chính xác. Sinh thiết là thủ thuật lấy mẫu mô (tế bào) bất thường ở vòm họng để xét nghiệm xem đó chỉ là tế bào đang bị tổn thương bình thường hay tế bào ung thư. - Làm xét nghiệm sinh thiết hoặc tầm soát ung thư theo định kỳ là cách giúp bạn phát hiện ung thư hoặc nguy cơ gây ung thư để triệt tiêu chúng trong những giai đoạn đầu. Vậy nhé, bạn thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ nhé. Thân chào!