em khám tai mũi họng bị viêm họng cấp cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm ko ? có thể ung thư ko? có thể trị tận gốc ko ạ? em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Viêm họng cấp là tình trạng viêm ở trong họng, thường gây đau đớn và cảm giác khó chịu ở vùng cổ họng cùng với khó nuốt. Trong phần lớn các trường hợp, bệnh sẽ biến mất trong vòng một tuần. Một số trường hợp, bệnh sẽ kéo dài lâu hơn và chuyển thành viêm họng mạn tính. Trong một số trường hợp hiếm, viêm họng cấp có thể tiến triển và gây ra các biến chứng, bao gồm nhiễm trùng lây lan từ cổ họng đến các vị trí gần đó (nhiễm trùng tai, nhiễm trùng xoang hoặc viêm phổi). Nếu các triệu chứng kéo dài hoặc đặc biệt nghiêm trọng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp. Thân chào!