chào bác sĩ.tình trạng của em là nuốt vướng,ợ hơi sau khi ăn và uống nước,khô họng,thấy hơi đau phía bên trái cổ họng,bên ngoài cảm giác bị căng da, e có phát hiện gần amidan có một cục màu trắng hồng.e có đi nội soi, bs bảo không có u cục j cả, bs nói cục màu trắng đó là mủ do viêm họng.bác cho em uống 10 ngày thuốc,e đang rất lo,uống gần 4 ngày rồi mà cục mủ đó vẫn không xẹp. e cần phải làm gì thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị viêm họng khá nhiều, Nếu điều trị không bớt, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để khám lại và thay đổi điều trị phù hợp, bên cạnh đó bạn cần nâng cao sức đề kháng và thể trạng của bản thân, bổ sung vitamin C, vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng, hạn chế thức ăn đồ lạnh trong thời gian này..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn