Chào bác sĩ! Mỗi khi ở trong môi trường quá lạnh hay bị dính mưa một chút là cháu lại bị ngứa mũi, hắt xì, sổ mũi nhưng khoảng 1-2 tiếng sau sẽ hết. Mỗi khi đánh răng cháu cũng hay bị chảy máu. Cháu cũng đang bị rong kinh. Cháu tìm hiểu trên mạng thì thấy giống triệu chứng của ung thư máu nên cháu rất lo lắng. Cháu đi xét nghiệm máu thì kết quả bình thường, hơi thiếu máu nhẹ. Với kết quả xét nghiệm máu bình thường thì có khả năng bị ung thư máu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kết quả xét nghiệm máu của bạn không chụp lại được à ? Nếu thiếu máu nhẹ, bạch cầu, tiểu cầu không có vấn đề gì thì có thể bạn không có bệnh lý ung thư máu, bạn không nên quá lo lắng. bạn có thể bị viêm mũi dị ứng còn vấn đề hay chảy máu răng có thể bạn bị viêm nướu răng. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa răng-hàm-mặt để được khám và điều trị phù hợp, bổ sung thêm Vitamin C, kiểm tra xét nghiệm đông cầm máu,... vấn đề sản khoa rong kinh rong huyết, bạn nên khám bác sĩ chuyên sản phụ khoa thêm có thể do rối loạn nội tiết , rối loạn đông cầm máu, u xơ tử cung, do thuốc...... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn