cháu chào bác sỹ. cháu là nam, năm nay 15 tuổi ạ. cháu đang có một số triệu chứng về tai mũi họng như sau: cháu bị viêm amidan và viêm họng mãn tính đã được 4-5 năm rồi ạ. cháu từ trước đến giờ chưa thực hiện điều trị gì bài bản và cũng ít khi bị viêm cấp tính nên cháu cũng không có ý định cắt amidan hay gì cả. nhưng dạo gần đây, cháu có bị tình trạng khạc đờm ra máu với đặc điểm như sau ạ: # cháu khạc đờm cùng ho rải rác; thỉnh thoảng đờm có màu trắng cùng lẫn với máu(có hình kèm theo) # đờm có máu chỉ xuất hiện ngẫu nhiên, không phải ngày nào cũng bị # cháu có nhận thấy trong vòng một tới hai tháng đổ lại miệng cháu có mùi hôi (chưa có từ trước tới giờ) vậy cháu muốn hỏi các bác sỹ trường hợp của cháu như vậy có đáng lo ngại không, và nếu có thì khả năng là bị những bệnh gì. cháu xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị trầy sướt niêm mạc họng, khí quản, bệnh lý khác như lao phổi nên kiểm tra. Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn