em bi đau đau . kho chiu ở hong có it đờm hach vùng cô em đi nôi soi nhiều lân uong thuốc không khỏi. em đọc trên báo thì thấy triệu chứng của em rất rông với ung thư vòm mũi họng vây em muôn hỏi em nội soi có phát hiên được không cam ơn bs đây la kêt quả lân khám gần nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn Linh! Chia sẻ băn khoăn với bạn khi thấy những triệu chứng khó chịu vùng họng đã uống thuốc nhiều lần nhưng chưa khỏi có phải bị ung thư vòm họng không. Trên kết quả nội soi của bạn thì bac sĩ eDoctor chưa thấy dấu hiệu nghi ngờ gì về ung thư. Nội soi vòm họng là cách để bác sĩ nhận biết nhiều những trạng thái bất thường đang diễn ra ở vòm họng, cũng có thể nhìn thấy các hạch bạch huyết gần đó bị sưng hoặc có dấu hiệu bất thường. Phương pháp nội soi vòm họng đơn thuần không phải là cách tốt nhất để phát hiện ung thư vòm họng. Sau khi nội soi, nếu nghi ngờ những biến đổi bất thường ở vòm họng là dấu hiệu của bệnh ung thư, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn tiến hành thêm thủ tục sinh thiết để có chẩn đoán chính xác. Bạn nên tái khám và trao đổi để bác sĩ sẽ có quyết định thêm để chẩn đoán được chính xác cho bạn nhé. Thân chào!