em bi kho chui ở hong đau đầu bên trai .cô hong có đờm hach dưới cam .em đa đi nội soi tai mũi họng . cho em hỏi là nêu em bi u vom mũi họng nội soi tai mũi hong có phát hiên gia không ạ em cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Nội soi vòm họng là cách để bác sĩ nhận biết nhiều những trạng thái bất thường đang diễn ra ở vòm họng của bạn. Bằng cách nội soi, bác sĩ có thể nhìn thấy mọi diễn biến bên trong vòm họng của bệnh nhân, cũng có thể nhìn thấy các hạch bạch huyết gần đó bị sưng hoặc có dấu hiệu bất thường. Nhưng vì ung thư vòm họng không dễ nhận biết khi chỉ có một vài biểu hiện bất thường ở khu vực vòm họng. Vì thế, phương pháp nội soi vòm họng đơn thuần không phải là cách tốt nhất để phát hiện ung thư vòm họng. Sau khi nội soi, nếu nghi ngờ những biến đổi bất thường ở vòm họng là dấu hiệu của bệnh ung thư, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn tiến hành thêm thủ tục sinh thiết để có chẩn đoán chính xác. Bạn liên hệ với bác sĩ đã nội soi cho bạn có ý kiến thêm nhé. Thân chào!