E vừa cắt amidan được 2 hôm đàm nhớt hơi nhiều vùng vòm trên vậy có nên dùng thuốc loãng đàm và nước nhỏ mũi muối không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Sau cắt amidan bạn phải tuận thủ triệt để theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Bệnh nhân sau cắt Amidan, cần lưu ý các vấn đề sau: - Sau cắt Amidan, ngày thứ 2 có thể đau hơn ngày hôm qua. Càng về sau sẽ giảm đau dần, thường sau 5-7 ngày sẽ dễ chịu hơn. - Sau cắt Amidan, đàm tăng tiết và đọng ở 2 hố Amidan, đồng thời do đau nên bệnh nhân không nuốt nước bọt nhiều, làm tăng tiết đàm nhớt, làm khó chịu ở họng. Tuy vậy, bệnh nhân chú ý: không được khạc nhổ, không tằng hắng vì dễ gây chảy máu dễ - Sau cắt Amidan không kiêng nói hoàn toàn, có thể nói nhỏ nhẹ, không nên nói lớn và nói nhiều. Nếu không kiêng cữ sẽ dễ chảy máu. Bạn cầm liên hệ với bác sĩ phẫu thuật để được thăm khám và điều trị cụ thể chứ không nên tự ý dùng thuốc long đờm hay nước muối sinh lí để nhỏ mũi nhé. Thân chào!