Xin chào bác sĩ, e bị đau rát cổ họng 2 ngày nay, ho ít, uống thuốc panadol thì thấy đỡ đau họng, ít đàm. Sáng nay khạc ra đàm 1 mảng đàm đặc màu vàng có lẩn máu, khạc ra xong thì thấy đỡ rát họng. Xin hỏi tình trạng bệnh nêu trên có nghiêm trọng không và e nên khám chữa thế nào để tìm dúng nguyên nhân bệnh ạ. xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Panadol chỉ là thuốc giảm đau thông thường không phải là thuốc điều trị bệnh, cần phải kết hợp thêm các loại thuốc khác. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, hô hấp để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn