chào bs. mây nay tôi bị viêm họng k ho. nhưng sáng ngủ dạy thường rát. sau đó dịu dần. nhưng tôi để ý mỗi lần nuốt là tai trái tôi lại nhói đau. tôi có đi nội soi tai mũi họng thì chỉ viêm họng. lúc đầu toii nghĩ đau tai do có ráy tai nhưng đi nội soi tai tôi có vs và lấy ráy tai rồi nhưng vẫn có hiện tượng đau khi nuốt. kiểu nó nhói cái ở tr tai. k biết bị nv là sao. tôi ăn uống vẫn bt. đặc biệt đau nhói tai thấy rõ khi uống nước lạnh. mong bs tư vấn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau khi bạn bị viêm họng bệnh lý mũi họng tai là bênhn lý 3 cơ quan liên quan mật thiết với nhau khi viêm họng rất dễ đến viêm tai! có thể giai đoạn đầu chưa viêm tai nhưng sau có thể lại bị viêm tai lại! bạn vẫn nên đi khám lại nội soi lại thêm! nếu vẫn không phải viêm tai thì khả năng bệnh lý liên quan đến hệ thống tiền đình thần kinh gây đau , dị cảm thần kinh là rất cao! thân ái chào bạn