Chào bác sỹ, cách đây 4 năm em trót dại quan hệ bằng đường miệng với gái mại dâm không sử dụng bao cao su. Trước đó em bị cảm cúm. Rồi sau hành vi nguy cơ đó em bị đau họng, nổi 2 cục hạch ở 2 bên cằm. Vì lo sợ nên em xét nghiệm Hiv, cả 3 lần sau 6 tháng kết quả đều âm tính. Nhưng họng của em uông thuốc hoài không khỏi, 2 cục hạch ở cằm vẫn sưng. Em đi khám bs tai mũi họng nói em bị viêm họng do trào ngược dạ dày, còn việm hạch mãn ở cằm không sao cả. Đến nay đã 4 năm họng của em vẫn viêm và đau, 2 cục hạch bạch huyết ở cằm vẫn không lặn. Em muốn hỏi liệu triệu chứng của em có phải là em có nguy cơ mắc bệnh xã hội nào khác. Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Em cám ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hạch viên mãn, khi bạn bị viêm nhiễm tai mũi họng nổi đau là bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn