bác sĩ ơi,mấy ngày nay em cứ hay bị ho,em có đi bv tai mũi họng ro mà vẫn chưa hết hẳn mặc dù bệnh có giảm,lâu lâu là cổ em ngứa lên là ho.Làm sao để chữa dứt bệnh ạ ?
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em là do viêm họng mạn tính nên hay ngứa trong cổ ho kéo dài...Nguyên nhân dẫn đến viêm họng mãn tính thường chủ yếu do nhiễm khuẩn tái phát nhiều lần ở vùng mũi họng như viêm mũi mãn tính, viêm xoang. Dịch nhầy xuất tiết luôn chảy xuống họng chính là nguyên nhân thường xuyên gây nhiễm khuẩn họng, do đó làm quá phát tổ chức lympho ở thành họng. Để khắc phục em nên rửa mũi xúc họng bằng nước muối sinh lý ấm hàng ngày, uống trà chanh mật ong ấm Mật ong không chỉ là thức uống bổ dưỡng giàu vitamin có lợi mà còn tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, bảo vệ cổ họng.Uống nhiều nước giúp cổ họng luôn ẩm ướt không kích thích gây ho.Uống siro tỏi mật ong vì tỏi chứa kháng sinh rất mạnh allicin có tác dụng tiêu diệt virus, vi khuẩn. Thân mến chào em