cho e hỏi bác sĩ: e bị ho gần 1 tuần nay mà vẫn ko khỏi, lúc ho thi bị đau rát cổ họng, sáng sớm ho thì có đờm, gần trưa thì ho rất nhiều cảm giác như có j ở cổ làm mình bị ho liên tục ko ngừng nghỉ, e có uống thuốc mà ko hết, tối có uống nước chanh nóng nữa
Trả lời:
Chào bạn! Ho do có bệnh ở đường hô hấp: - Viêm mũi họng: Ho do viêm họng cấp thường thấy ho có đờm hoặc ho khan kèm theo sốt cao hoặc không có sốt. Ngoài ho, người bệnh cảm thấy nuốt vướng, cảm giác rát họng. - Ho kèm theo hắt hơi sổ mũi là dấu hiệu của cảm cúm - Viêm khí – phế quản: Khi bị viêm khí quản, phế quản cấp thì ngoài sốt cao, thì giai đoạn đầu ho khan, giai đoạn sau có đờm. Đờm có thể đặc hoặc loãng, màu trắng hoặc vàng. - Ho do viêm phế quản mạn thường gặp ở người hút thuốc lá (75%). Ho có nhiều đờm, mỗi năm ho khạc 3 tháng, trong vòng hai năm liền. Bệnh hay tái phát do những đợt bội nhiễm hoặc tiếp xúc với các tác nhân gây viêm như không khí lạnh, độ ẩm cao, hít phải hơi độc. Bạn đã uống thuốc nhưng không hết vậy nếu có các triệu chứng này bạn nên đi khám, bạn nên đến bác sĩ khám và điều trị nhé. Thân chào! .