em vừa nội soi thực quản gây mê và có 2 điều em muốn hỏi ạ : em cảm thấy đau cổ họng, ho thì rất tức ngực. em phải làm sao ạ nội soi xong có mất giọng không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nội soi không nên mất giọng, bạn đừng quá lo lắng, có thể do ống nội soi làm tổn thương niêm mạc hầu họng nên có cảm giác đau họng tạm thời, sau một thời gian sẽ ổn, ngoài ra cũng có thể do các tác dụng phụ của thuốc gây mê, nên bạn có cảm giác tức ngực, bạn nên theo dõi thêm, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn