tôi bị amidan phì đại vài năm nay nhueng không cắt được nên sôngs chung với nó ! vài hôm nay ở gốc lưỡi gần amidan có nổi cục mụn trắng như vậy thấy khó chịu họng ! mấy ngày trước tôi có bị viêm rát họng ! bác sĩ cho hỏi có sao ko ! hay chỉ là viêm họng
Trả lời:
Chào em Hình ảnh em gửi là đốm trắng trên amidan có thể là viêm amidan có mủ ,Những đốm trắng thường là mủ hình thành khi tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn và virus tấn công vào các mô trong cổ họng. Cách điều trị tình trạng đốm trắng trên amidan đó là thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Trong những đợt nhiễm trùng cấp, bệnh nhân cần sử dụng kháng sinh phù hợp. Thaann mến chào em