Chào bác sĩ ! Em bị viêm amidan mãn tính, giờ em muốn cắt luôn được không ạ ? Hay phải đợi hết viêm mới cắt được ạ ? Em cảm ơn !
Trả lời:
Chào em! Với những trường hợp viêm amidan ở mức độ nặng, “ổ bệnh” đã nhanh chóng phát triển và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân tiến hành phẫu thuật để cắt khối amidan bị viêm. Phương pháp này sẽ giúp kiểm soát tốt tình trạng viêm nhiễm, tránh trường hợp ổ viêm lây lan sang các bộ phận khác. Sau khi điều trị 1 đợt kháng sinh để hết viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ tiến hành làm phẫu thuật cắt Amidan. Thân chào!