Em bị viêm xoang lâu năm. Dạo gần đây cổ họng luôn trong tình trạng đau rát và hay ho nhiều kèm theo đờm. Hơi thở khi thở không được điều hoà theo chu kỳ mà thường hay thở gấp. Tình trạng sức khoẻ dạo gần đây không tốt, ngủ không được ngon giấc và khi tập thể dục cũng điều tiết hơi thở không được đều. Mong bác sĩ giải đáp giúp em nên khám như thế nào và liệu trình mình điều trị ra sao? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, nâng cao sức đề kháng của bản thân, bổ sung vitamin C , vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng, hạn chế bia rượu thuốc lá .....Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, hô hấp để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn