bác sỹ cho em hỏi là sáng em dậy thường em khạt ra đàm màu nâu nước mũi chảy xuống cổ họng làm em rất là khó chịu làm em khạt hoài nhiều khi làm em buồn nôn và nôn bác sỹ có cách nào để trị khỏi không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đờm là một chất tiết trong đường hô hấp do các tế bào tuyến tiết ra. Bình thường với người khỏe mạnh thì đờm có màu trong và bóng nhẫy vào buổi sáng. - Đờm có màu nâu là do trong đờm có chứa hemoglobin. Khi hồng cầu chết sẽ giải phóng hemoglobin cộng thêm sự biến đổi vi khuẩn khiến người bệnh ho khạc đờm có màu nâu. + Đờm có màu nâu là do xuất huyết tiêu hóa + Nhiễm trùng đường hô hấp + Do bệnh cảm cúm + Do bệnh lao hoặc ung thư phổi Khi thấy đờm có màu nâu là biểu hiện bất thường, ban nên đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân gây bệnh. Thân chào!