chào Bs, năm nay em 28 tuổi, em mắc bệnh viêm mũi xoang, dạo cần đây em đi làm trong môi trường có máy lạnh (nhiệt độ phòng không cao) nhưng mũi có cảm giác khô, và có chút máu. Bác sĩ vui lòng cho biết em bị gì? có nguy hiểm không? và cách để tránh gặp tình trạng này là gì? Chân thành cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau do bạn từ trước có bệnh viêm mũi xoang! bệnh viêm mũi xoang thường kết hợp với viêm mũi dị ứng! sau đó lại hay ngồi phòng lạnh càng làm mũi không khó chịu, khi bạn chảy máu mũi một chút có thể do khi niêm mạc mũi khô dễ tổn thương niêm mạc gây xây xát niêm mạc mũi gây có máu, bạn muốn tránh hạn chế khô mũi bạn bên để một nình làm ẩm trong phòng điều hoà bạn nhé thân ái chào bạn