Cháu 18 tuổi, đêm hôm qua cháu bị khạc đờm ra máu nhưng ít, sáng hôm nay thì bị chảy máu cam. Liệu có phải mắc bệnh gì không ạ? Hay do ăn uống không điều độ nên vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn! Khạc ra máu từ đường mũi họng: Không cần gắng sức ho vẫn khạc ra máu, kèm theo các bệnh lý chảy máu vùng mũi như chảy máu cam, bệnh răng miệng, Polyp mũi… Với những loại ho khạc ra máu trên có thể thấy đây là triệu chứng của một số bệnh như: - Bệnh lao phổi: - Giãn phế quản - Bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp - Ung thư phổi Bạn cần đến gặp bac sĩ để được khám và chẩn đoán bệnh thông qua một số xét nghiệm như X – Quang phổi, CT ngực có cản quang, sinh thiết u, nội soi phế quản. Tùy vào mức độ và tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thân chào!