cho em hỏi trong 2 tháng trở lại đây em vì mất tập trung nên đã nuốt xương gà nhiều lần. tuy vậy khi đi nội soi thì k thấy. mới đây em có nuốt thêm lần nữa nhưng không thấy cợm ở cổ. nếu xảy ra thường xuyên như thế liệu có ảnh hưởng hay trầy xước cổ họng hay thành dạ dày và các bộ phận khác không ạ ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu xương gà không quá sắc nhọn, dạ dày có thể tiêu hóa được không có vấn đề gì, Tuy nhiên bạn cũng không nên thường xuyên nuốt như vậy có thể gây trầy xước niêm mạc dạ dày thực quản. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn