Cháu xin chào Bác sĩ Cháu Chúc bác sĩ 1 ngày an lành và vui vẻ. Thưa Bác Sĩ, tai bên trái của cháu kêu âm i như là tiếng ve kêu ạ, ban ngày thì cháu cảm giác bình thường còn về ban đêm khi cháu ngủ thì lại nghe rất rõ tiếng kêu âm i đó , làm cháu hay bị mất ngủ và rất khó chịu. Bác sĩ cho cháu xin lời khuyên và cách chữa trị với ạ Mong Bác sĩ đọc và trả lời giúp cháu. Cháu cảm ơn Bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây ù tai có tiếng ve kêu Chủ yếu là do bệnh tai gây nên, ví dụ như bệnh ngoài tai gồm viêm màng nhĩ bên ngoài, dáy tai nhiều gây tắc, dị vật ngoài tai, viêm tai giữa cấp tính và mãn tính, thủng màng nhĩ, xơ cứng tai, hội chứng chóng mặt do bệnh tai gây nên, ù tai dây thần kinh thính giác … đều có thể dẫn đến chứng ù tai.ngoài ra do rối loạn thần kinh thực vật, thiếu máu não, cũng có thể dẫn đến chứng ù tai... Nếu em mới bị em có thể Đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần Nếu tình trạng không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám cụ thể tìm nguyên nhân và điều trị Thân mến chào em