Chào bác sĩ, Người thân em hồi đó đi cắt amidan xong nên giờ cổ họng khá là nhạy cảm và yếu. Vì vậy, anh ấy thường xuyên bị đau họng khi thời tiết thay đổi thất thường, dẫn đến những triệu chứng khác như sốt, cảm liên tục, hết đợt này rồi đến đợt tiếp theo. Các đợt cách nhau cũng tầm 1,5 đến 2 tháng. Bác sĩ có thể đề xuất giúp em cách để anh ấy nâng cao sức đề kháng hơn không vì như vậy rất ảnh hưởng đến nhịp sống. Em cảm ơn,
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cách nâng cao sức đề kháng cơ bản là bạn cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều đạm thịt cá trứng sữa... tập thể dục thể thao thường xuyên, không sử dụng các nhóm thuốc ức chế miễn dịch như corticoid khi không có chỉ định của bác sĩ, kiểm tra các vấn đề bệnh lý có thể gây suy giảm miễn dịch như đái tháo đường, lao, HIV ..... vệ sinh răng miệng tốt, ngậm súc miệng bằng nước muối pha loãng, hạn chế sử dụng đồ lạnh.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn