Xin hỏi tối hôm qua tôi có triệu chứng mệt mỏi, tôi đi ngủ sớm và sáng nay dậy sớm không thấy mệt mỏi nữa và đi chạy thể dục bình thường. Nhưng đến khoảng 9h sáng tôi thấy đau đầu, mệt mỏi và đau họng. Không biết đây có phải triệu chứng của bệnh cảm cúm hay cảm lạnh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cơ thể mệt mỏi đau nhức có thể do bị cảm lạnh hoặc cúm 1-Triệu chứng: - Cảm lạnh và cúm đều do vi rút gây nên, chúng tấn công cơ thể khiến hệ miễn dịch của bạn cố gắng chống lại gây ra các hiện tượng viêm, sưng đau, đặc biệt là các vùng như cổ họng, ngực, phổi. Ngoài các vùng trên thì do hệ miễn dịch phải làm việc hết sức chống lại vi rút nên các vùng khác trên cơ thể cũng thấy đau nhức mệt mỏi. - Các dấu hiệu thường thấy như viêm họng, hắt hơi, sổ mũi, ho, đau đầu hoặc đau tai, khàn giọng… 2-Điều trị: - Giúp cơ thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mệt mỏi do cảm cúm thì chúng ta nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước, súc miệng bằng nước muối ấm làm giảm cảm giác đau họng. Ngoài ra có thể sử dụng một số loại thuốc như pảecetamol để giảm các triệu chứng mệt mỏi đau nhức. - Trường hợp cảm cúm kéo dài đến một vài tuần hoặc bạn không thể ăn uống, khó khăn khi thở thì cần đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp. Thân chào!