em bi nghet mui luc ben nay lúc ben kia co dich nhu không chay ra mui mà chay nguoc vao cô hong .em đa đi nôi soi tmh đuoc chân đoan la viêm nui vân mach cuông mui lê vây là em bi sao vây bac si
Trả lời:
Chào em Viêm mũi vận mạch là một bệnh hô hấp xảy ra do các yếu tố dị nguyên bên ngoài như nấm mốc, vi khuẩn, hóa chất, môi trường khí hậu...Bệnh viêm mũi vận mạch hay còn gọi là viêm mũi vô căn vì không tìm được nguyên nhân rõ ràng như bệnh lý viêm mũi dị ứng. Viêm mũi vận mạch thường liên quan đến chứng chảy nước mũi, tắc nghẽn hoặc hắt hơi mạn tính. Điều trị Tại chỗ: nhỏ mũi, khí dung bằng thuốc co mạch và corticoid. Xịt mũi ngày vài lần.Để hạn chế nên đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài đường. Tránh xa các chất kích thích không tốt cho sức khỏe: rượu bia, thuốc lá…Với những người có cơ địa mẫn cảm nên phòng tránh dị nguyên bằng cách tránh tiếp xúc với phấn hoa, lông động vật, nước hoa, khói thuốc,…Giữ cơ thể ấm áp nhất là khi trời chuyển lạnh. Thân mến chào em