Cho e hỏi loạn cảm hong điều trị bằng thuốc nào và để lâu có bị biến chứng như thế nào
Trả lời:
Chào em Loạn cảm họng là một hội chứng gây ra bởi nhiều bệnh. Loạn cảm họng thường thể hiện ở cảm giác chủ quan có dị vật mắc trong họng (cảm giác bị hóc xương) hoặc có khối u phát triển, chèn ép họng (ám sợ ung thư họng). Tuy nhiên cảm giác vướng mắc này chỉ cảm nhận thấy khi nuốt nước bọt suông, còn khi ăn và uống lại hoàn toàn bình thường. Các triệu chứng phụ kèm theo loạn cảm họng có thể là: ngứa họng, đau mỏi cổ, tê vai gáy, đầy bụng, ăn kém ngon, ợ hơi, trầm cảm, cảm giác tức ngực.Bệnh viêm họng loạn cảm không chỉ đơn giản được xác định là do họng gây ra mà bệnh còn liên quan đến các bệnh tai mũi họng. Và để điều trị được chứng loạn cảm họng người bệnh cần điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.Cần phải khám xét cẩn thận và kỹ lưỡng để loại bỏ hết mọi nguyên nhân thực thể. Bao gồm hóc xương hoặc hóc dị vật, viêm xoang, viêm amidan mãn tính, xuất hiện khối u lành tính trong cổ họng hoặc ung thư giai đoạn đầu. Ngoài ra, cơ thể béo phì, dấu hiệu của tuyến giáp trạng cũng là nguyên nhân thực thể gây loạn cảm giác họng Sau khi khám kỹ, nếu các nguyên nhân nêu trên không phải là yếu tố gây kích thích dẫn đến hội chứng viêm họng loạn cảm. Lúc này, nguyên nhân gây bệnh có thể được đề cập đến là do rối nhiễu tâm lý gây ra. Stress tâm lý ,căng thẳng áp lực trong công việc,… hoặc nỗi ám ảnh, sợ hãi bênh tật… đều là yếu tố tâm lý gây tác động làm rối loạn chức năng thần kinh của cơ thể dẫn đến bệnh. Việc điều trị tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp chữa trị hiệu quả . điều trị loạn cảm họng bằng thuốc, người bệnh chỉ được dùng theo đơn bác sĩ kê. Không tự ý uống, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài ra kết hợp điều trị loạn cảm họng bằng tâm lý liệu pháp Do đó em nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám và điều trị kịp thời Thân mến chào em