Thưa Bác Sĩ! Tai em nghe kém từ nhỏ. Lúc nhỏ tầm 7 tuổi e có bị tai nạn (thanh gỗ rơi vào đầu và không đi khám). Lúc e 17 tuổi e mới có điều kiện đi khám. Kết quả nội soi màng nhĩ bình thường, đo 2 tai đều nghe ở mức trung bình. Năm nay e 24 tuổi và đi khám ở bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương, kết quả đo vẫn nghe ở mức trung bình, được bác sĩ chẩn đoán là ảnh hưởng dây thần kinh thính giác không chữa được. Em có các triệu chứng như ù tai, lúc ngủ dậy hay bị đau tai. Em có nghe được âm thanh nhưng rất khó phân biệt dù nhiều lúc người khác nói rất to. Bác sĩ cho em xin lời khuyên và trung tâm khám chữa bệnh phù hợp với tình trạng của em ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn : khi bạn đã tổn thương dây thần kinh ốc tai, nó sẽ khiến bạn bị ù tai, nghe kém, đôi khi còn có tiếng ve kêu trong tai, nhưng bệnh lý này gần như sẽ không thể điều trị được, vì dã tổn thương dân thần kinh rồi nên sẽ không hồi phục được, điều quan trọng của bạn hiện tại tránh bệnh nặng hơn ăn uống, và dùng thuốc hỗ trợ thôi bạn nhé, còn bệnh của bạn đi đâu điều trị cũng sẽ rất khó thân ái chào bạn