chào bác sĩ ạ .Cho em hỏi dạo gần đây mỗi lần nuốt nước bọt thì em cảm thấy cổ họng em dường như có một cái gì đó chặn lại ở cổ họng gần lưỡi và dạo gần đây em cảm thấy mệt mỏi trong người đau đầu hoa mắt . vậy cho em hỏi đó là triệu chứng bệnh gì vậy ạ .
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng nuốt nghẹn của bạn có thể do yếu tố tâm lí. - Bạn nên đi khám nội soi tai mũi họng loại trừ hết toàn bộ bệnh lý u, viêm nhiễm của vùng. Nếu không có bệnh lý của tai mũi họng có thể làm thêm soi dạ dày thực quản để loại trừ đường tiêu hóa gây nuốt nghẹn , tổn thương ở thực quản, dạ dày là gì. - Sau đó nếu tất cả xét nghiệm đếu bình thường có thể hướng đến bệnh lý co thắt thực quản, các rối loạn cơ năng hầu họng – thực quản liên quan đến việc rối loạn hệ thần kinh thực vật mà không có tổn thương cụ thể ở vị trí bạn nuốt nghẹn. Khi đó các bác sỹ chuyên khoa Nội thần kinh sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả nhất nhé. Thân chào!