Chào bác sĩ. Cháu năm nay 20 tuổi. Cháu bị viêm họng hạt kèm viêm mũi dị ứng 6 năm rồi chỉ đỡ nhưng vẫn chưa khỏi hẳn. Cháu có điều trị bằng kháng sinh liều cao kèm súc rửa họng thì khỏi nhưng một thời gian lại mọc hạt trở lại. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh cháu để lâu có sao k ạ, và có cách nào trị tận gốc không ạ.cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh do yếu tố cơ địa dị ứng, chủ yếu điều trị triệu chứng. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dụng thể thao thường xuyên, nâng cao sức đề kháng của bản thân... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn