Xin chào bác sĩ. Tôi có những triệu chứng như sau: -Xương chũm phình to 2 bên. Bên trái to hơn bên phải -Có 2 hạch ở xương chũm lồi bên phải- thời gian xuất hiện khoảng tháng 5-6/2019 -Có 2 hạch ở giữa cổ bên phải - thời gian xuất hiện tháng 2/2019 -Có 2 hạch ở cùng xương quai xanh bên trái- thời gian xuất hiện tháng 4/2019.Tháng 7/2019 phát hiện hai hạch trên di chuyển dần lên chân cổ - 6 hạch kể trên đều là hạch nhỏ, khi sờ vào thấy di động quanh đầu ngón tay -Da có hiện tượng tái xám từ tháng 1/2019 -Thỉnh thoảng khi ngủ cảm giác đè nặng ở cổ và khó thở - Khi nội soi ở khoa nội phát hiện bị amidan mạn tính cấp độ 1- giọng khàn, hay đau họng và thường xuyên có đờm - không có hiện tượng sút cân, duy trì trong khoảng 42-44/152cm trong giai đoạn từ tháng 1/2019 đến nay. ==== Cho hỏi với những dấu hiệu kể trên tôi có bị những bệnh lí nghiêm trọng phải vào khoa ngoại không hay đều là hệ quả của amidan mạn tính cấp độ 1. Nếu vậy làm sao để cải thiện tình trạng da ngày càng tái xám của tôi? Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ tai mũi họng khám, đánh giá và cho thuốc phù hợp, nếu nội soi Tai Mũi Họng không phát hiện tổn thương nào khác có khả năng các hạch cổ có thể là hạch viêm nhiễm thông thường. Da bạn xạm đen cần phải kiểm tra có bệnh lý nội khoa nào khác không: gan, thận, tim mạch.....Từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn