Dạ chào bác sĩ, con đi khám ở 175, bác sĩ khám cho con, kê cho con một toa thuốc trị hp, gồm pantoloc, phóphalugel, amoxilin, clarithromycin. Con đã uống theo liệu trình được 5 ngày. Chiều con vừa đi khám ở Bv tai mũi họng, bác sĩ có kê cho con một đơn thuốc, con có thể dùng chung đơn này với liệu trình trị hp của bác sĩ hay không? Con có gửi kèm ảnh toa thuốc
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau bạn có vi khuẩn HP bác sĩ 175 đac kê đơn cho bạn điều trị bằng kháng sinh! và trong kháng sinh đó có thể điều trị được cả viêm họng! và bản thân họng của bạn có thể còn do trào ngược có thể gây ra! tạm thời bạn vẫn nên tuân thủ điều trị HP , nếu bạn uống thuốc kết hợp viêm họng và HP là không thể được bạn nhé! và bạn cũng nên cần tham khảo trực tiếp bác sĩ khám họng cho bạn! thuốc kháng sinh đó có nhất thiết nên uống, và dùng kháng sinh điều trị HP để điều trị viêm họng, và bạn nên đưa đơn thuốc cho bác sĩ tai mũo họng bạn nhé! thân ái chào bạn