Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi là đi khám nội soi tai mũi họng có phát hiện được ung thư vòm họng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Ngay khi có một vài biểu hiện bất thường như ù tai, nghe kém, ngạt mũi, khịt khạc có dây máu hoặc đau đầu âm ỉ một bên nên đi khám nội soi vòm ngay - Việc thăm khám nội soi vòm họng thực hiện bởi một Bác sỹ có kinh nghiệm với hệ thống nội soi có độ phân giải cao cho phép phát hiện các tổn thương ung thư ở giai đoạn rất sớm, sinh thiết làm xét nghiệm mô bệnh học dưới hướng dẫn của nội soi cho phép chẩn đoán chính xác bệnh lý này. Có trường hợp phát hiện được Ung thư tại chỗ , tức là mới có tế bào ung thư ở lớp niêm mạc chưa xâm lấn qua màng đáy. - Nên kiểm tra vòm họng mỗi năm 1 lần Thân chào!