Thưa bác sĩ cho em hỏi em bị nóng khắp người, mệt mỏi, mỏi mắt, sổ mũi nhẹ, nhức xương sau gáy, đau đầu. Vậy em bị bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! 1- Dấu hiệu của bệnh cúm là sốt, cơ thể đau nhức, cảm giác ớn lạnh,mệt mỏi - Nhức mỏi là dấu hiệu khác liên quan đến cúm, nếu xuất hiện sốt cao kèm đau đầu, hãy lập tức nghĩ ngay đến bệnh cúm. - Cảm giác ớn lạnh: Đây là điểm đặc trưng để phân biệt giữa cảm cúm và cảm lạnh. Nếu thấy ớn lạnh đó là triệu chứng của cúm bởi ớn lạnh là kết quả của một cơn sốt. Mà sốt lại không liên quan đến cảm lạnh. - Nhưng nếu bị cúm, người bệnh sẽ kèm theo mệt mỏi, sốt và không muốn làm bất cứ việc gì. 2-Cảm lạnh: - Cảm lạnh thường khiến nước mũi chảy nhiều hơn, hắt hơi, nói ra bằng giọng mũi do nghẹt mũi , bị nặng nước mũi sẽ có màu xanh hoặc vàng do mũi đã bị nhiễm trùng. - Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi hãy nghĩ đến cảm lạnh ,có cảm giác khó chịu, bứt rứt - Khi cơ thể cảm thấy không thoải mái, khó chịu với tình trạng hắt hơi, chảy nước mũi, nặng có thể đau họng, khi đó bạn vẫn có thể làm các công việc ưa thích bình thường. 3- Điều trị: ban đầu có thể điều trị bằng những thuốc thông mũi, viêm họng. Tuy nhiên tùy thuộc vào dấu hiệu của bệnh nếu nặng lên bạn nên đến bác sĩ để khám và điều trị nhé. Thân chào!