Chào bác sĩ! Họng cháu bị nổi nhiều hạt như thế này và ở dưới hàm bên phải có nổi hạch, lúc nuốt nước miếng thì thấy hơi đau, quay đầu qua lại cũng thấy đau. Không biết như vậy là cháu bị gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
chào bạn: theo như bạn mô tả , và hình ảnh bạn cung cấp nhiều khả năng bạn bị viêm họng cấp, có kèm với nổi hạch làm cho có thể bạn đau cổ, bạn bị đau họng, bạn bị như vậy cần nên đi đến gặp bác sĩ tai mũi họng, được kê đơn thuốc uống, không nên tự ý mua thuốc, trong đó có thể có kháng sinh và chống viêm, vì viêm họng cấp 80% do virus không điều trị kháng sinh bạn nhé thân ái chào bạn