Chào bác sĩ! Họng cháu xuất hiện những cục nổi lên như thế này là bị gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn.cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Như hình ảnh là các hạt sau họng.có thể đây là tình trạng viêm họng hạt . Để phòng tránh bệnh viêm họng mạn tính chúng ta cần hạn chế tiếp xúc với những nguyên nhân gây bệnh như khói bụi, bia rượu và thuốc lá. Ngoài ra cần nâng cao sức đề kháng bằng cách bổ sung đầy đủ vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để làm giảm nguy cơ mắc viêm họng. Bên cạnh đó cũng cần bảo vệ cổ họng khỏi những tác nhân gây bệnh bằng cách đeo khẩu trang và đồ bảo hộ lao động khi làm việc trong môi trường nhiều khói bụi. Khi ra đường cũng cần đeo khẩu trang bởi sự ô nhiễm trong không khí cũng có thể gây ra viêm họng. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và có tổ chức phòng hộ lao động tốt, đeo khẩu trang khi ra đường hoặc khi làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn. Bạn nên gặp bs chuyên khoa tai mũi họng nhé. Chúc bạn sức khỏe.Chào bạn