thưa Bác sỹ, năm nay tôi 57 tuổi, mấy năm tôi mới đi máy bay một lần, nhưng mỗi lần máy bay lên xuống thay đổi áp suất tôi thường bị ù tai và đau nhức tai cảm giác rất khó chịu, xin cho hỏi cách khắc phục và điều trị vì 1 tuần nữa là tôi lại đi máy bay. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Cách phòng ngừa ù tai khi đi máy bay - Có thể dùng nút lỗ tai có đầu lọc, chuyên dụng cho tai để cân bằng áp lực lên màng nhĩ khi vừa cất cánh và hạ cánh nếu thường gặp tình trạng này. - Khi cất cánh và hạ cánh, áp dụng mẹo nuốt hơi và bịt chặt mũi, ngậm miệng, thực hiện vài lần để giúp cân bằng giữa áp lực tai và môi trường. - Khi thấy tai vẫn bị ù và không có dấu hiệu thuyên giảm sau vài ngày, dù đã áp dụng các cách trên thì nên tìm khám bác sĩ để được kiểm tra và hướng dẫn điều trị. Thân mến.