Chào bác sĩ! Miệng cháu xuất hiện vết trắng chỗ khoanh trong hình là bị gì ạ?
Trả lời:
chào cháu! Trong miệng cháu xuất hiện vết trắng lag do bệnh viêm amidan hốc mủ bã đậu - Amidan trong cuống họng mỗi người chúng ta đảm nhiệm một vai trò hết sức quan trọng đó là bảo vệ cơ thể, chống lại các tân nhân gây hại cho cơ thể tiêu biểu là vi khuẩn xâm nhập thông qua đường ăn và thở. Một khi vi khuẩn xâm nhập và ẩn náu lâu ngày trong các hốc amidan thì sẽ tạo ra các bã đậu và vón cục từ đó khiến hơi thở có mùi, cực kỳ hôi thối. Đây chính là viêm amidan hốc mủ bã đậu. Cháu nên đến khoa tai muic họng để khám và điều trị nhé Thân chào!