Bác sĩ cho cháu hỏi cách phân biệt giữa viêm họng hạt mãn tính và ung thư vòm họng khác nhau như thế nào ạ . cháu tìm hiểu trên mạng nhưng thấy rất mơ hồ . và họng có hạt nhưng không ho hay nuốt khó thì có phải là viêm họng hạt không ạ , họng cháu nổi hạt cũng 6-7 tháng . cháu cũng đi khám chuyên khoa tai mũi mấy lần nhưng uốnG thuốc dươbgf như không có hiệu quả . cháu qua nhật được 7 tháng rồi . bây giờ thời tiết chuyển nóng . họng hay bị khó chịu . cảm giác ngứa và như có đờm . nhưng khạc không ra đờm chỉ ra nước bọt . cho cháu hỏi là có thuốc đông y nào chữa triệt để được bệnh này không ạ . cháu muốn nhoè gửi từ Việt Nam sang
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mình có tư vấn với bạn một vài lần trước đây rồi, bệnh lý của bạn có thể do nhiều nguyên nhân, yếu kết hợp trào ngược dạ dày, sức đề kháng và thể trạng của bạn kém.... nên dễ bị tái đi tái lại, điều trị không khỏi. Bạn có thể đi khám lại ở một đơn vị cơ sở y tế khác để các bác sĩ có chẩn đoán và điều trị phù hợp cho bạn, bên cạnh đó bạn cần chú ý đến vấn đề nâng cao sức đề kháng của bản thân không nên quá lo lắng căng thẳng stress cũng là yếu tố ảnh hưởng đến bệnh. viêm họng hạt và ung thư vòm họng là hai tổn thương khác nhau, trên lâm sàng các bác sĩ tai mũi họng có thể khám và nhận ra được ung thư là tổn thương u sùi, loét, thâm nhiễm... dễ chảy máu. Nếu có tổn thương nghi ngờ các bác sĩ đã có chỉ định sinh thiết tổn thương nên bạn đừng lo lắng về vấn đề này nữa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn