e bi đau họng kéo dài . có lúc bs bảo do trào ngược có lúc bảo do viêm mũi. co lúc bao viem xoang, viem amidan . e da kham bệnh viện tai mui họng tphcm uống thuốc cả 4,5 tháng roi ma ko hết. da noi soi va chụp CT cổ và mũi xoang. nhung e thấy ko phải o trào ngược vi căn bệnh trào ngược cua e lúc trước bi nhiều va e da khám tiêu hoa gan mật bs cho uong thuốc den nay thấy đo nhiều rồi ma gio bs nói do trào ngược và e cung đã khám va uống thuốc trào ngược nhung ko hết đau họng. thứ hai là e nào giờ cũng kg bi viem xoang nhưng gio bi viem xoang bướm cấp tính nghĩa là moi bị viem xoang mà trong khi đó cái họng da bi trước đó 4 tháng mấy rồi và e cũng chẳng thấy dịch chảy xuống họng nên e cung ko nghĩ viem họng của e la do viem xoang. còn amidan e sưng ko đều bên hơi to bên ko to lắm nhưng điều khó chịu nhất là nó dau nhói o hai amidan va nhói nhói len hai bên lổ tai. Bác Sĩ cho em hỏi chụp CT cổ có thấy khối u amidan ko??????????????? tại sao ko ai nhắc đến amidan khi chụp CT cả?. sau khi cắt mình có cần sinh thiết bệnh phẩm ko. vì e thấy amidan e sung ko đều. !!!!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ tai mũi họng để được khám kiểm tra lại, có thể nội soi tai mũi họng nếucần. Nếu đúng chỉ định Cắt amidan các bác sĩ sẽ có đề xuất cắt amidan hoặc nếu nghi ngờ họ có thể chụp CT kiểm tra. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn