Xin chào bác sỹ! Nhờ bs tư vấn giùm tôi bệnh lý liên quan đến họng với ạ. Nhiều năm nay tôi bị đau họng nhưng uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Triệu trứng : 1 là luôn vướng ở họng, ăn uống nuốt bình thường, nhưng ngồi không nuốt nước bọt luôn cảm thấy vướng vướng. Và luôn có cảm giác đau ở cuống họng 2 là Bình thường một ngày cũng hay ợ hơi do trào ngược dạ dày, khoảng 3 4 lần/ ngày. 3 là Hiện nay bắt đầu bị tịt 1 bên mũi, khi tịt bên trái thì bên phải thở bình thường,khi tịt bên phải thì bên trái thở bình thường. Khi soi đèn pin vô mũi tịt thì thấy có cục thịt xưng lên che mũi lại. 4 là ở thành họng có một ít như đờm trắng chạy dọc từ trên xuống. Không ho, không có đờm, dù lúc nào cũng có cảm giác vướng cố khạc đờm ra. Phía ngoài họng không sưng, không có màu bất thường, trong họng hơi tấy đi. Tôi bị như vậy nhiều năm rồi, đến bây giờ mức độ khó chịu tưng hơn ở họng. Nhờ bác sỹ tư vấn giùm t bị bệnh gì và cần đi khám về vấn đề gì cho chính xác bệnh ạ. Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám lại, các có thể thực hiện thêm một số cận lâm sàng khác như nội soi tai mũi họng, nội soi dạ dày thực quản, siêu vùng cổ ....để đánh giá lại, điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản,.... chế độ ăn uống phù hợp hạn chế thức ăn chua cay nóng, hạn chế dầu mỡ, chia nhiều bữa, tập thể dục thể thao thường xuyên, giảm bớt căng thẳng stress.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn