em bị viêm họng cấp uống thuốc 2 tuần không khỏi(2 đơn đính kèm). mong bác sĩ kiểm tra giúp em hiện em đg điều trị viêm xung huyết hang vị cùng với viêm họng cấp( có dùng clo test hp nhưng trước 1 ngày có dùng thuốc chống bơm proton nên kqua ko biết chính xác không). buổi sáng thức dậy miệng có vị chua
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Về vấn đề bạn hỏi, cả 2 toa thuốc đều có chung 1 loại thuốc là methylprednislone, thì đây là 1 loại kháng viêm giảm đau corticoid có tác dụng phụ phổ biến là đau dạ dày, tuy nhiên nó là 1 con dao 2 lưỡi dùng điều trị cũng tốt mà tác dụng phụ cũng nhiều. và không nên dùng lâu dài nếu không có chỉ định của bác sĩ. Toa thuốc điều trị viêm họng còn có kháng sinh nữa, tuy nhiên 2 loại không sử dụng giống nhau như trong toa thuốc. Còn viêm dạ dày thì toa thuốc này cũng đã đầy đủ, tuy nhiên cảm nhận ngưỡng đau của mỗi người khác nhau nên đáp ứng thuốc cũng cảm nhận khau. Còn về Hp thì nguwoif ta khuyên trước khi thử không nên dùng kháng sinh và PPI trong vong 10-14 ngày trước đó. Chúc bạn sức khỏe, chào thân ái. Bạn có thể quay lại tái khám nếu không đáp ưng điều trị bạn nhé