chao bs e bi viem họng kéo dài đau họng nhiều đến nay cũng 4 tháng mấy rồi uống kháng sinh lien tục ở benh viện tai mũi họng rồi hom bữa bs chụp CT thấy có viem xoang bướm va viêm nhẹ xoàng hàm 2 bên. e uống kháng sinh hoài e sợ ảnh hưởng sức khỏe quá mà không uống thì đau ko chịu nổi..... gio e phải làm sao???
Trả lời:
Chào em, cám ơn e đã gửi câu hỏi. Về vấn đề của em, em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị, nếu viêm xoang cấp, qua đợt sẽ ổn, nếu bị tái đi tái lại thành viêm xoang mạn, thì kháng sinh dùng sẽ cân nhắc. Không có loại kháng sinh nào được khuyên dùng điều trị kéo dài quá lâu. em có thể tham khảo bác sĩ đông y nếu không muốn dùng thuốc tây. Chúc em khỏe. Chào thân ái