lưỡi e bị nổi những mụn li ti gần họng ạ. e thời gian gần đây bị trào ngược dạ dày.có cảm giác loạn hầu họng.trong họng có đờm ạ.cho e hỏi e bị làm sao ạ.và cách điều trị tạm thời ạ
Trả lời:
Chào em Nếu em bị trào ngược dạ dày thực quản thì đó là nguyên nhân gây hiện tượng viêm họng mạn tính Để khắc phục em phải điều trị dạ dày Một số yếu tố gây ra tình trạng trào ngược dạ dày thực quản có thể là việc sử dụng đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, dùng nước ngọt có ga hoặc người bệnh dùng café, trà hay thuốc lá cũng làm gia tăng tình trạng trào ngược.Ngoài ra điều trị triệu chứng viêm họng :thuốc làm lỏng chất nhầy như: bromhexin, acetylcystein...Thuốc kháng viêm alphachymotrypsin, lysozyme... Thân mến chào em