e bị như có viên thuốc vướng ở cổ khó chịu nặng cổ e có đi nội soi da day thực quản thì kết quả e viêm niêm mạc hang thân vị mức độ vừa nội soi tai mũi họng thì bị viêm họng siêu âm tuyến giáp thì không có gì e uống thuốc viêm họng mãi mà không khỏi xong rồi e đi citi kết quả không có gì bất thường e cũng xét nghiệm máu chỉ số bình thường mà cứ như có viên thuốc vướng ở cổ nặng Cổ khó chịu vậy e bị bệnh gì điều trị như thế nào ở đâu
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nuốt vướng là cảm giác mà bệnh nhân cảm thấy có vật gì trong cổ như hạt cát, sợi tóc, hạt đậu hay khối u... Nguyên nhân gây nuốt vướng: - Gặp nhiều nhất là viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày thực quản, niêm mạc họng phù nề, dày lên, tăng sinh hệ thống lympho... lâu ngày tạo hạt (trước đây được gọi là viêm họng hạt, loạn cảm họng). Bệnh này hay gặp ở những người hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, ăn khuya, có thói quen ăn nhiều gia vị cay, đồ chiên xào dầu mỡ. Bạn nên tiếp tục điều trị nội khoa bệnh lý trào ngược và viêm họng... bạn không nên quá lo lắng, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh răng miệng thường xuyên, chia các bữa nhỏ để ăn, không ăn thức ăn cay nóng chua... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn