chào bác sĩ , em năn nay 23t ..em bị viêm tai giữa tái đi tái lại khoảng 2 năm rồi , mấy lần trước hay bị chảy dịch vàng hoặc trong , nhưng mà 2 lần bị gần đây thì không thấy chảy dịch , chỉ cảm giác nặng tai giống như có nước ở trong , lấy tay ấn vào thì nghe tiếp kêu lụp bụp , cho em hỏi là tình trạng bệnh của em là thuyên giảm hay đang tăng lên vậy ạ , em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, về sức nghe của tai có giảm không? Thường biến chứng của viêm tai giữa hay ảnh hưởng đến màng nhỉ sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề nghe. Em nên di khám chuyên khoa để điều trị triệt để. Nếu để kéo dài sẽ đưa đến viêm tai giữa mạn tính thì lúc đó tai chúng ta có thể xảy ra tình trạng như hiện tại của em. Chúc em sức khỏe