Chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi. Em thường hay bị khô họng, cũng hay đau họng buổi sáng, nhưng sau đó thì hết. Gần đây em thấy trong họng nổi 2 mụn thịt tròn đụng cũng không đau. Bác sĩ cho em hỏi có bị gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn theo dõi viêm họng hạt, nổi những mục thịt là do phản ứng viêm họng gây ra. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám chuẩn đoán và điều trị phù hợp hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế uống nước đá trong thời gian này, vệ sinh răng miệng thường xuyên, súc nước muối pha loãng, bổ sung vitamin c ăn nhiều cam chanh quýt bưởi, nâng cao sức đề kháng.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn