em bị ù một bên tai phải; phải đưa tay vào kéo lỗ tai ra mới nghe rõ được; cảm giác như có thứ gì bít chặt ở tai ấy, bác sỹ cho em lời khuyên với
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị ù tai một bên kéo ra mới nghe rõ được có thể là một vấn đề bít tắc bên trong tai như ráy tai ứ đọng quá nhiều, dị vật trong lỗ tai...Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân khác như: bệnh lý tai, mũi họng, nghe nhạc hoặc tiếng ồn kéo dài, chấn thương tai, vùng đầu, dùng thuốc hoặc một số chất kích thích có liên quan...Để biết rõ nguyên nhân, bạn cần gặp bác sĩ để được khám trức tiếp, xét nghiệm - cận lâm sàng (có thể nội soi tai mũi họng), từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp - kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn