Chào bs. Em 30 tuổi. Hồi tháng 1 em bị viêm họng đi khám ở bv tai mũi họng 2 lần bs kết luận viêm mũi họng, bs ko cho nội soi và giải thích do viêm xong, viêm mũi nên nuoc mũi chảy xuống họng nên gây viêm họng. bs cho thuốc uống 1 tháng nhưng ko đỡ. Sau đó tháng 3 em đi khám lại ở bv tai mũi họng bs cũng kết luận giống vậy và cho thuốc. Tình trạng của em ko thấy đỡ. Ngoài viêm họng em có nổi hạch góc hàm nhỏ bs nói không vấn đề gì, cục hạch này 4 năm trước em đã nổi tới nay. Ngoài ra trong niêm mạc má của em có nổi hạt màu vàng mọc cả 2 bên má theo chùm và riêng lẻ giống hạt fordyce và 2 bên má ngay vết lõm giữa 2 răng hàm có nhô lên 2 cục khoảng 1mm, mềm. Em có cảm giác nhám nhám trong miệng khó chịu. Cho em hỏi em bị j ạ, có phải ung thư không? Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Với những gì bạn mô tả rất có thể là các hạch viêm. Tuy nhiên để loại trừ có ưng thư không thì phải trực tiếp nhìn đánh giá. Nếu cần thiết thì phải sinh thiết mới có kết luận được. Thân ái!